Xử lý kệ kính nhà tắm bị đóng cặn canxi.
SẢN PHẨM

Xử lý kệ kính nhà tắm bị đóng cặn canxi

Kệ kính nhà tắm được nhiều người lựa chọn cho không gian sinh hoạt riêng của gia đình. Chất liệu kính mang lại nhiều giá trị sử dụng tiện lợi, tính thẩm mỹ cao, độ bền lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, kệ kính sẽ bị đóng cặn canxi, đặc biệt với các khu vực nước cứng. Làm sao để xử lý được các vệt bám cặn canxi cứng đầu trên mặt kệ, trả lại vẻ sáng bóng ban đầu. Một số mẹo vệ sinh kệ kính, gương nhà tắm dưới đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm.

Lưu ý khi sử dụng kệ kính nhà tắm

Sử dụng kệ kính trong không gian nhà tắm khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người dùng vẫn không chú ý nhiều đến việc sử dụng sản phẩm như thế nào để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Người dùng cần lưu ý:

  • Lắp đặt kệ kính ở khu vực tránh tiếp xúc thường xuyên với nước cứng, tránh hơi nước. Khu vực góc tường hoặc trên cao tránh va chạm khi di chuyển trong nhà tắm. Không lắp đặt ở các khu vực ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không nên nhồi nhét và sắp đặt quá nhiều đồ dùng trên kệ kính, quá tải lâu ngày dẫn đế lỏng vít.
  • Vệ sinh làm sạch kệ kính định kỳ, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ kệ. Bởi môi trường ẩm thấp trong nhà tắm, đồ dùng, kệ kính thường bị mốc, trầy xước, đóng cặn canxi trong quá trình sử dụng. Vệ sinh vết cặn, vết mốc giúp kệ kính sạch, bền hơn, chống nứt vỡ khi biết đổi nhiệt.

Vệ sinh gương kính nhà tắm bị đóng cặn canxi

Cặn canxi trên bề mặt gương kính khá phổ biến trong khu vực nhà tắm. Nước cứng khi dùng để vệ sinh bề mặt kệ và gương phòng tắm sẽ để lại dấu cặn, khô lại lâu ngày đóng cặn khiến bề mặt bị mờ, lâu ngày gây ố vàng, hiện tượng vảy cá… mất đi giá trị thẩm mỹ. Để vệ sinh được các vết cặn canxi cứng đầu, cần sử dụng nước tẩy chuyên dụng để không làm mòn bề mặt gương, oxi hóa ro hóa chất tổng hợp mạnh.

  • Sử dụng nước tẩy cặn canxi chuyên dụng, nước tẩy rửa amway cho kính và vật dụng inox cũng là gợi ý. Tuy nhiên cần pha loãng dung dịch, xịt trực tiếp lên bề mặt kính đã bị làm ướt, dùng khăn mềm để lau khô.
  • Sử dụng backing soda và chanh kết hợp, pha thành hỗn hợp sệt thao trực tiếp lên các vết canxi và ố vàng để phản ứng hóa học bề mặt đánh bay các vết cặn cứng đầu.
  • Tẩy cặn canxi bằng giấm bằng cách xịt trực tiếp lên vết cặn và cọ bằng bọt biển, sau đó tẩy đi bằng nước sạch. Hiệu quả cho các vết cặn canxi mới.
  • Sử dụng cồn để tẩy các vết canxi mới, mốc nấm trên bề mặt khá dễ dàng. Lưu ý sử dụng khăn mềm không có các sợi và đầu cứng khi cọ trên mặt gương kính nhà tắm.

Phụ kiện nội thất phòng tắm quan trọng, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ đẹp cho không gian, tăng trải nghiệm người dùng. Kệ kính phòng tắm được đánh giá cao về giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ cao, giúp không gian sang trọng hơn. Khi dùng kệ kính, người dùng cân chú ý chọn mẫu kệ phù hợp, đồng thời chứa đựng đồ vừa phải và vệ sinh định kỳ để bảo vệ kệ hiệu quả. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng đang sử dụng kệ kính phòng tắm cho không gian sạch, đẹp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *