Xây dựng

Ưu điểm của đá Granito và bê tông áp khuôn trong xây dựng

Hiện nay, khi nhắc đến nguyên vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng thì không thể không nhắc đến đá Granito và bê tông áp khuôn. Vậy, đá Granito và bê tông áp khuôn là gì và có những ưu điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết, hãy cùng theo dõi nhé!

Đá Granito và những ưu điểm tuyệt vời mới lạ 

Đá Granito 

Có thể bạn chưa biết, đá Granito là một loại nguyên vật liệu đỉnh cao và rất được ưa chuộng sử dụng trong những năm thập niên 90. Đây là một loại đá nhân tạo kết hợp từ nhiều loại đá tự nhiên, các loại phụ gia khác và được nung ở nhiệt độ cao. 

Trong quá trình sản xuất, đá Granito được các thợ thủ công lành nghề ép chặt tạo nên một cấu trúc chắc chắn và đồng nhất tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Vì thế đá Granito được biết đến với tính năng bền bỉ và vững chắc dù có phải chịu tác động bởi thời tiết và thời gian. 

Ưu điểm của đá Granito trong ngành xây dựng

Màu sắc và kiểu dáng đa dạng

Để phù hợp với nhiều công trình thiết kế, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và thị hiếu cao của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm đá Granito với nhiều màu sắc, kích thước và mẫu mã đa dạng. So với màu sắc của đá thiên nhiên thì Granito không hề kém cạnh thậm chí còn nổi bật và mang lại sự sang trọng tinh tế hơn cho công trình.

Khả năng chịu nhiệt 

Khả năng chịu nhiệt của đá Granito rất lớn, bởi chúng đã được nung ở nhiệt độ cao trên 12000 độ C. Vì thế dù thời tiết khắc nghiệt như thế nào cũng khó có thể ảnh hưởng tới chất lượng của vật liệu này. 

Bền bỉ với thời gian

Như bạn đã biết ở trên, trong quá trình sản xuất, đá Granito được ép chặt tạo nên một cấu trúc đồng nhất. Vì thế, dù có phải chịu tác động bởi lực thường xuyên hay lâu năm thì đá Granito cũng khó nứt vỡ. Nhờ vậy mà tuổi thọ của đá Granito rất cao, từ đó tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hay thay mới. 

Chi phí thấp

Nếu như bàn đến chi phí thì có lẽ đá Granito là một loại nguyên vật liệu có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

Bê tông áp khuôn và những ưu điểm của chúng 

Bê tông áp khuôn là gì? 

Bê tông áp khuôn là một loại vật liệu phổ biến trong xây dựng. Chúng được tạo ra bởi khuôn mẫu, màu sắc trang trí của bê tông khi mới được đổ lên sàn. Từ đó có thể tạo ra nhiều sản phẩm có bề ngoài giống hệt các loại vật liệu tự nhiên như đá, sa thạch, gỗ,…

Ưu điểm của bê tông áp khuôn

Không phải tự nhiên mà loại vật liệu này được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong xây dựng. Lí do là chúng sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Chúng có khả năng chống trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Dưới sự tác động của môi trường hay thời tiết thì bê tông áp khuôn cũng không bị phai màu.
  • Bền bỉ với thời gian, từ đó tiết kiệm được chi phí bảo, dưỡng bảo trì cho công trình.
  • Thân thiện với môi trường. 
  • Thi công bằng vật liệu này sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công. 
  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho thiết kế, công trình.
  • Bảo quản dễ dàng và phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Tìm hiểu thêm quá trình thi công bê tông áp khuôn nếu bạn quan tâm! 

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về hai loại vật liệu tuyệt vời này. Chúng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *