32. Sùi mào gà dương vật (2)
SỨC KHỎE

Sùi mào gà dương vật và những điều cần biết

Sùi mào gà xuất hiện ở cả nữ giới và nam giới. Sùi nào gà ở nam giới dễ phát hiện hơn nữ giới. Tuy nhiên chúng đều mang đến nguy cơ về bệnh lý như nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin về sùi mào gà dương vật. Hy vọng những kiến thức y khoa này sẽ giúp nam giới thận trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Sùi mào gà dương vật là gì?

Sùi mào gà dương vật là sùi mào gà ở nam giới. Chúng ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục, sức khỏe sinh sản cũng như những biến chứng tiêu cực từ bệnh lý này. Virus human papilloma là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới. Chúng có thể gây ra ung thư ở dương vật. Nguyên nhân sùi mào gà nam giới là quan hệ tình dục không lành mạnh và bị lây sùi mào gà ở nữ giới.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà dương vật

Vùng hậu môn, bìu và dương vật xuất hiện những nốt màu hồng hoặc đỏ nhạt. Sau đó xuất hiện thành từng đám nằm gần nhau. Những nốt này sau một thời gian thì phát triển thành mụn mũ, lở loét và ngứa ngáy khó chịu.

Đi tiểu khó khăn, quan hệ tình dục chảy máu. Trong những trường hợp nếu nam giới phát hiện bệnh thì không nên quan hệ với vợ hoặc bạn tình để tránh những lây nhiễm tiêu cực không đáng có.

Sùi mào gà dương vật có thể dẫn đến rối loạn cương dương, ung thư dương vật. Nam giới nên cẩn thận trong các mối quan hệ của mình để tránh những tác hại không mong muốn từ căn bệnh nguy hiểm này.

Điều trị bệnh sùi mào gà dương vật

Sùi mào gà dương vật có thể hết sau một thời gian neeuus điều trị tích cực. Tuy nhiên virus HPV vẫn có nguy cơ tồn tại trong máu. Nên thăm khám bác sĩ để có phác đồ điều trị rõ ràng.

 • Phẫu thuật cắt bỏ các vết sùi mào gà dương vật
 • Tiêm thuốc, Đốt điện hoặc điều trị bằng tia laser.
 • Tiêm vắc-xin HPV tại các trung tâm y tế
 • Khám nam khoa theo định kỳ
 • Duy trì đời sống tình dục lành mạnh
 • Chăm sóc sức khỏe bằng thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đối với những người đã từng mắc sùi mào gà dương vật nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trong thời gian đầu mới khỏi bệnh nên sử dụng bao cao su để đảm bảo sự an toàn.

Hậu quả của sùi mào gà dương vật

 • Sùi mào gà dương vật ảnh hưởng đến tâm lý, công việc và cuộc sống. Đặc biệt là trong các mối quan hệ vợ chồng
 • Hiếm muộn là một trong những hậu quả nghiêm trọng từ bệnh sùi mào gà gây ra
 • Đặc biệt vợ trong giai đoạn mang thai, chồng bị sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm. Nếu vợ cũng bị sùi mào gà thì có thể lây nhiễm sang cả thai nhi
 • Nguy cơ ung thư dương vật và nhiễm HIW cao khi bị bệnh sùi mào gà dương vật
 • Viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh dục. Các biến chứng và lây nhiễm có thể khiến các bộ phận sinh dục khác đều chuyển bệnh

Sùi mào gà dương vật là bệnh ngoài mong muốn. Đây là bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ con và những người xung quanh. Chúng có thể được xem như là một căn bệnh xã hội. Đối với những nam giới chưa vợ, có đời sống tình dục phóng khoáng còn có thể lây cho nhiều người khác. Nên có cuộc sống quan hệ tình dục lành mạnh để đảm bảo không dẫn đến bệnh sùi mào gà dương vật. Thường xuyên đến các phòng khám nam khoa để được tư vấn về tình dục, quan hệ tình dục, cách phòng bệnh sùi mào gà tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *