So sánh các dòng module quang hiện có trên switch cisco.
Công nghệ

So sánh các dòng module quang hiện có trên switch cisco

Switch cisco là thiết bị chuyển mạch hàng đầu thế giới với những tính năng chuyển mạch cấp cao. Cisco cung cấp nhiều dòng switch layer 2 và layer 3 tốc độ cao, đường truyền tối ưu và khả năng bảo mật cao cấp. Một switch hoạt động như một thiết bị trung tâm kết nối các máy tính trong hệ thống theo mạch hình sao. Cổng kết nối chính là điểm giao tiếp và đường truyền mạng hiệu quả. Module quang với các tiêu chuẩn khác nhau sẽ cho hiệu năng chuyển dữ liệu khác nhau. So sánh và nhận định về các module quang dưới đây sẽ giúp quản trị viên có lựa chọn phù hợp.

Tổng hợp và so sánh các dòng module quang hiện có

Module quang là phụ kiện kết nối switch, hub, router… với thiết bị máy tính, xây dựng đường truyền kết nối hệ thống với tốc độ nhất định tùy thuộc vào công nghệ module quang ứng dụng. Hiện nay, với nhu cầu khác nhau, người dùng có thể lựa chọn các dòng module quang cơ bản:

  • SFP – small from factor pluggable – là thiết bị thu phát tín hiệu thu nhỏ với khả năng kết nối điểm đầu cuối cho các thiết bị switch, hub… Tốc độ đường truyền đạt 1-10gb/s với khoảng cách giới hạn đạt 140km.
  • SFP+ một phiên bản nâng cao của SFP tốc độ đường truyền lớn hơn đến 16 gb, được hỗ trợ rộng rãi trên thị trường. SFP+ được đánh giá nổi bật hơn về tính năng nhưng khoảng cách giới hạn chỉ đạt khoảng 120km là tối đa, không phù hợp với môi trường hoạt động lớn.
  • Module XFP viết tắt của 10 gigabit small from factor pluggable, với tốc độ đường truyền cao hơn rất nhiều so với SFP hay SFP+, khả năng mở rộng giới hạn đường truyền lên đến 150km, cho các doanh nghiệp lớn. Các điểm nổi bật như: khả năng tản nhiệt tốt, giảm tiêu hao điện năng.

Phụ kiện module quang tương thích cho dòng switch WS-C3850-24S-S

Thiết bị chuyển mạch WS-C3850-24S-S là một trong những dòng cisco catalyst 3850 cao cấp, nổi bật về tính năng chuyển mạch mạng với ứng dụng tiêu chuẩn cổng kết nối cao cấp. Thiết bị được trang bị 24 cổng SFP tốc độ 10/100/100gbps cho khả năng chuyển đổi dữ liệu an toàn, ổn định và nhanh chóng.  Thiết bị được hỗ trợ module mạng có thể chuyển đổi với cổng uplink tốc độ cao với các thiết bị khác nhằm tối ưu hiệu suất vận hành hệ thống.

Switch cisco WS-C3850-24S-S với hỗ trợ 4 cổng uplink SFP 1G hoặc 2 cổng uplink 10Gb cho khả năng kết nối mở rộng với thiết bị khách, tối ưu kết nối đường truyền cho doanh nghiệp. Module quang chuẩn SFP+ sẽ là lựa chọn tương thích cho thiết bị mạng WS-C3850-24S-S. Chú ý lựa chọn đồng nhất 1 module quang cho tất cả các kết nối để quản lý thiết bị mạng tối ưu cho doanh nghiệp. Quản trị viên có thể lựa chọn loại module quang SFP 1G hoặc 10G tùy nhu cầu đường truyền mạch mạng, băng thông hệ thống.

Với sự đa dạng các dòng module quang tiêu chuẩn khác nhau, tốc độ đường truyền từ 1 – 10Gb, cho giải pháp chuyển đổi dữ liệu tốc độ cao. Mỗi loại module sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp nhu cầu chuyển mạch mạng doanh nghiệp. Quản trị viên cần đánh giá để lựa chọn module phù hợp với sự phát triển của hệ thống mạng, sử dụng băng thông hiệu quả. Mọi thắc mắc về module quang cisco khách hàng có thể để lại phản hồi  phân phối cablexa để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn chọn mua phù hợp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *