Quy trình sản xuất ống inox 304 tiêu chuẩn.
ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Quy trình sản xuất ống inox 304 tiêu chuẩn

Các vật liệu xây dựng mới được ra đời và dần trở nên phổ biến hơn trong các ứng dụng cuộc sống hằng ngày. Ống inox các loại là một cải tiến giải quyết các vấn đề về tuổi thọ và yêu cầu kỹ thuật được ống sử dụng trong các kết cấu máy móc, công trình. Dòng ống inox 304 được ứng dụng phổ biến nhất với những đặc trưng kỹ thuật vượt trội. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ống inox 304 tiêu chuẩn và đặt hàng sản phẩm hiệu quả.

Sản xuất ống inox 304 tiêu chuẩn

Inox 304 là vật liệu phổ biến trên thị trường hiện nay, được sử dụng nhiều trong thi công dân dụng, xây dựng, chế tạo máy móc thiết bị. Ống inox 304 cũng giống như các dòng inox khác, được sản xuất với nguyên liệu thô: quặng sắt, crom, niken, cabon, nito, mangan, silicon.  Quy trình sản xuất:

  • Bước 1: nung chảy nguyên liệu trong lò điện với nhiệt độ cao, thời gian từ 8 – 12h tạo thành phôi thép.
  • Bước 2: cán mỏng phôi thép đã đúc ở bước 1, theo 2 hình thức cán nóng và cán nguội. Định hình đường ống inox với những tính toán kỹ thuật theo yêu cầu đặt hàng.
  • Bước 3: giai đoạn xử lý gia nhiệt và làm lạnh trong điều kiện nhiệt độ kiểm soát để làm mềm kim loại, tăng độ dẻo cho vật liệu.
  • Bước 4: tẩy cặn thép bằng acid HF, tăng độ bền và đặc tính chống oxi hóa ăn mòn bề mặt của inox.
  • Bước 5: cắt đường ống inox 304 theo tiêu chuẩn hoặc đặt hàng.

Đặc tính công nghệ ống inox 304 tiêu chuẩn

Với thành phần chính của inox 304 là thép, hợp kim crom, kim loại khác… tỉ lệ khác nhau tạo nên chủng loại ống inox khác nhau. Ống inox 304 được gọi là ống thép không rỉ trong điều kiện môi trường bình thường hay các môi trường đặc biệt. Đặc tính công nghệ của ống inox 304 tiêu chuẩn được ghi nhận:

  • Ống inox 304 có tính chống ăn mòn cao, trơ với điều kiện môi trường có độ ẩm acid và độ ẩm hơi nước cao, kể cả môi trường acid vô cơ. Bởi quy trình xử lý bề mặt nghiêm ngặt của inox 304.
  • Khả năng chịu nhiệt biến dạng lớn, phạm vi hoạt động Mức độ chịu nhiệt của inox phụ thuộc vào hàm lượng cacbon thành phần. Khả năng chịu nhiệt của inox 304 có thể lên đến hơn 900 độ C, tùy chủng loại và đặc trưng thành phần inox.
  • Khả năng chịu lực, độ cứng cao, độ bền cơ học lớn. ỐNg thép inox không rỉ đáp ứng được tiêu chuẩn độ cứng an toàn xây dựng.
  • Ống inox 304 được thay thế dần cho các dòng ống thép cacbon khác bởi đặc tính thẩm mỹ cao. Độ sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi và làm sạch đường ống trong quá trình sử dụng. Bề mặt trơn nhẵn được gia công giảm khả năng bám bụi bẩn hay bám nước giảm nguy cơ phản ứng bề mặt gây hỏng kết cấu ống inox.
  • Đặc điểm nổi bật của ống inox là độ dẻo cao, thuận lợi cho gia công chế tạo máy móc, các mấu trốt thiết bị quan trọng. Độ bền cao tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị.

Với đặc tính công nghệ ưu việt, ống thép inox 304 sẽ đáp ứng các yêu cầu an toàn về thiết kế kỹ thuật, tuổi thọ đường ống cao, mang đến độ bền cho các công trình hiện đại. Đặt mua ống thép inox 304 chính hãng với các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn tại Hanoi-ec – đơn vị phân phối uy tín các dòng ống thép chính hãng chất lượng cao. Với cam kết chất lượng hàng đầu, cùng mức giá ưu đãi nhất sẽ là giải pháp hiệu quả cho đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *