Dịch Vụ

Quy trình giặt nệm tại nhà mọi người nên biết

Là một vật dụng được sử dụng mỗi ngày nhưng những chiếc nệm thực chất không được nhiều người quan tâm tới, nơi mỗi người nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Vệ sinh nệm là một trong những việc quan trọng nhưng lại không được nhiều người chú ý đến, thậm chí là còn có nhiều người không biết cách để vệ sinh chúng cho hiệu quả. Sử dụng thường xuyên theo thời gian những chiếc thảm có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về quy trình giặt nệm tại nhà mang đến một phương pháp giặt nệm đúng cách cho những người chưa biết.

Hút bụi bề mặt

Nói đến quy trình vệ sinh nệm thì chắc chắn phải nhắc đến việc hút bụi, đây được xem là một phương pháp lý tưởng để vệ sinh nệm trong gia đình. Ngoài những vết bẩn do chất bẩn hay bụi bẩn thì trên bề mặt của nệm còn nhiều tế bào chết, lông thú, bụi đất… và hút bụi được cũng được xem là một cách tối ưu để loại bỏ đi những vết bẩn này. Tuy nhiên mọi người cũng phải thường xuyên sử dụng cách này và sử dụng đúng loại đầu hút.

Vệ sinh ngay sau khi gây bẩn
Vệ sinh ngay sau khi gây bẩn

Tẩy vết bẩn trên bề mặt

Những vết bẩn trên bề mặt của nệm thường được sinh ra từ cơ thể của người sử dụng như nước tiểu, máu và mồ hôi, thậm chí có thể là thức ăn, đồ uống vô tình làm rơi vào nệm. Khi gây ra những vết bẩn không mong muốn mọi người nên nhanh chóng sử lý bởi nếu như để lâu ngày vết bẩn sẽ thấm sâu và trở nên cứng đầu khó loại bỏ.

Với những vết bẩn do chất lỏng thì mọi người có thể sử dụng khăn sạch để thấm, thấm đều cả trong và ngoài để có thể hút hết nước tránh việc chất bẩn lây lan ra những khu vực khác. Ngoài ra mọi người cũng có thể sử dụng hỗn hợp nước cùng baking soda để đối phó với những vết bẩn này, nếu không có tác dụng thì nước rửa chén hay oxy già cũng là những nguyên liệu có thể giúp cho mọi người trong việc này.

Loại bỏ mùi hôi

Sử dụng baking soda để loại bỏ mùi hôi
Sử dụng baking soda để loại bỏ mùi hôi

Trong quá trình sử dụng lâu dài nệm sẽ tích tụ nhiều vết bẩn từ cơ thể tạo ra một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, và đó cũng chính là lý do gây ra mùi hôi khó chịu cho những chiếc thảm. Sử dụng bột baking soda là một phương pháp đơn giản nhưng lại có thể mang đến được hiệu quả cao được nhiều người dùng. Mọi người chỉ cần rắc bột lên nệm trong 2 đến 3 tiếng sau đó hút sạch bằng máy hút bụi.

Hiện nay, do nhu cầu của khách hàng mà đã có rất nhiều dịch vụ vệ sinh nệm hay thảm được mở ra để có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu đó. Tuy vậy, khi chọn công ty cung cấp dịch vụ mọi người cũng phải phải chú ý đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là bảng giá vệ sinh thảm. Bởi không phải đơn vị nào cũng uy tín và có trình độ chuyên môn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *