4. Vì sao nên đi du lịch Cô Tô1
DU LỊCH – ẨM THỰC

Những lý do bạn nên đi du lịch Cô Tô

Du lịch hiện nay đã và đang rất phát triển nhưng kèm theo đó là những địa điểm và dịch phục, phong cách phục vụ lại tỷ lệ nghịch với thị hiếu của khách du lịch. và điều này lại xảy ra tại hòn đảo mà người ta vẫn thường nói là viên Kim Cương của tỉnh Quảng Ninh đó chính là đảo Cô Tô. Như tiêu đề đã đặt ra những lý do bạn nên đi du lịch Cô Tô, hãy cùng chúng tôi đưa ra một số ý kiến không nên đi du lịch Cô Tô nhé.

 

  • Cô Tô thuộc địa phận nào?

Cô Tô có diện tích hơn 46.000km2, là một huyện đảo có gần 50 đảo lớn nhỏ xung quanh khu vực phía đông của tỉnh Quảng Ninh. Cách đất liên, chi tiết là cảng Cái Rồng gần 60km, Cô Tô có 2 hòn đảo chính là Cô Tô lớn và Cô Tô con, hai hòn đảo này cũng chính là 2 hòn đảo có bãi biển  đẹp nhất tại đây.

  • Những lý do không nên đi du lịch Cô Tô

 

  1. Khí hậu tuyệt vời

Nếu như ai chưa đi du lịch biển đảo sẽ nghỉ ngoài biển sẽ rất nắng dát, nhưng điều đó là hoàn toàn sai. Đến Cô tô bạn sẽ cảm nhận được cái thời tiết mát mẻ của hòn đảo này, vì địa hình giữa khu vực biển đông thuộc miền Bắc tại Việt Nam nên vì vậy mà tại đây cũng có 4 mùa rõ rệt quanh năm, khí hậu mát mẻ vào mùa hè, hơi hiu hiu vào mùa thu và lạnh vào mùa đông, mùa xuân thời tiết đầu năm tiết trời xuân êm đềm dễ chịu không có ẩm ướt mùa mưa dầm.

  1. Bãi tắm thưa thớt vắng vẻ

Tại Cô Tô mỗi một bãi tắm đều có một vẻ đẹp riêng của nó, những bãi tắm nổi tiếng tại Cô Tô như: bãi tắm Tình Yêu, Hồng Vàn, Vàn Chảy.

Bãi tắm tình yêu ngay khu vực cầu cảng có một vẻ đẹp mềm mại, êm đềm theo gió với bãi cát trải dài bờ biển, bên cạnh đó là dặng cây phi lao rợp bóng như hình ảnh của một cô thiếu nữ đôi mươi đang tuổi trăng tròn.

Bãi tắm Hồng Vàn cách trung tâm chừng 6km có dải cát trắng trải dọc bờ biển hàng km hướng ra biển, phía trên là dọc hàng cây rũ xuống mặt biển đung đưa theo gió biển tạo thành một bản nhạc tình yêu tuyệt vời, hai bên là hai hòn đảo là đảo Cô Tô con và đảo Thanh Lân sừng sững như chàng dũng sĩ bảo vệ biển.

Bãi tắm Vàn Chảy cách trung tâm chừng 8km, đối ngược với bãi tắm Hồng Vàn, đây là bãi tắm có sóng biển to nhất, thích hợp với những ai ưa sự mạo hiểm chinh phục. Đây cũng là trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn khi đến với bãi tắm Vàn Chảy nhé.

 

  1. Món ăn tươi ngon

Để nói về đồ ăn của hòn đảo này chắc chắn một điều rằng bạn đừng lo việc ăn phải đồ ăn đông lạnh, hoàn toàn đồ ăn được các ngư dân đánh bắt ngoài biển đông và mang về chợ ngay cảng Cô Tô để giao cho các nhà hàng, khách sạn. bạn có thể tự chọn và mua về nhờ khách sạn chế biến. những món ăn nổi tiếng tại Cô Tô như: Tôm, cua, ghẹ,… đặc biệt mực Cô Tô rất ngọt và ngon bạn ăn nướng hay hấp đều được. Bạn có thể thưởng thức món Ốc hấp Cô Tô cũng rất thú vị.

  1. Con người thân thiện

Đến với hòn đảo này điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là người dân nơi đây rất thân thiện, nhiệt thành đối với khách du lịch đến tham quan. Chính những điều đó đã tạo một cảm giác thân mật với du khách, họ cảm giác như được đến với chính nơi của họ sinh sống vậy, không có sự xa cách, không có sự phân biệt. người dân coi tất cả mọi người như người trong gia đình của mình.

  1. Di chuyển dễ dàng trên đảo

Đảo Cô Tô được các cấp chính quyền quan tâm rất nhiều vì vậy cơ sở hạ tầng về đường xá đi lại được tu sửa hoàn chỉnh rất rộng, hiện nay đường đi ra các bãi tắm hay các khu tham quan đang được lắp đặt đèn cao áp dọc đường. một điều đáng chú ý ở hòn đảo này trên đường đi bạn sẽ không thấy rác vất bừa bãi vì trên đảo được tuyên truyền bảo vệ hòn đảo sạch nên mọi người đều có chung một ý thức chấp hành vệ sinh tốt, rác thải để đúng nơi quy định không xả rác bừa bãi gây ảnh hưởng ô nhiễm.

 

  1. Cô Tô Con tuyệt đẹp

Chắc chắn bạn đang thắc mắc tại sao lại có cả Cô Tô Con. Khi bạn đến cảng Cô Tô thì đó là Cô Tô lớn. quần đảo Cô Tô có hơn 50 đảo lớn nhỏ và đảo lớn nhất là đảo Cô Tô hay còn gọi là Cô Tô lớn. bên cạnh Cô Tô lớn có một hòn đảo cực đẹp đó chính là Cô Tô Con nếu không quá thì bãi tắm tại hòn đảo này còn đẹp hơn các bãi tắm tại Cô Tô lớn. đảo Cô Tô con cách đảo Cô Tô lớn 1km, phương tiện di chuyển là tàu gỗ của ngư dân tại cảng Bắc Vàn. Đảo Cô Tô con có bãi Đông và Nam nhưng hiện nay chỉ mới mở khu vực phía Nam, khu vực phía Đông vì chưa khai thác, rất ít người ra nên còn gọi là bãi tắm Tiên vì chỉ cho nữ giới ra đó. Đến Cô Tô bạn đừng quên ghé thăm Cô Tô con nhé chắc  chắn hòn đảo này sẽ khiến những ai khó tính cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp của bãi biển trong vắt nhìn xuống tận đáy.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *