KIẾN THỨC

Những loại cây xanh nên trồng trong nhà cải thiện chất lượng không khí

Con người trở nên thư thái, dễ chịu hơn khi ở trong không gian xanh, một khu rừng… Bạn sẽ luôn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu khi đứng dưới những tán cây, tinh thần thoải mái khi không khí trong lành. Cây xanh đóng vai trò là hệ thống lọc không khí tuyệt vời cho trái đất, sinh vật và con người.

Với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, các gia đình cần tự trang bị cho mình giải pháp để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Trồng cây xanh là giải pháp hiệu quả, mang lại không khí sạch, sự thư thái cho tinh thần. Nhiều loại hoa đẹp dễ trồng, cây xanh có tác dụng lọc không khí mà bạn có thể tham khảo qua chia sẻ dưới đây.

Những loại cây có khả năng lọc không khí trong nhà hiệu quả

Cây xanh có công dụng tuyệt vời giúp tinh thần mỗi người được thư giãn, dễ chịu. Khả năng lọc không khí, loại bỏ thành phần độc hại trong không khí cải thiện môi trường sống của con người. Đặc biệt trong điều ô nhiễm không khí như hiện nay, trồng cây lọc không khí trong nhà sẽ là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Một số gợi ý cây xanh nên trồng trong nhà để trả lại bầu không khí trong lành, an toàn hơn cho các thành viên:

  • Cây lưỡi hổ có tác dụng hấp thụ CO2 và thải O2 vào ban đêm, giúp bầu không khí trở nên tươi mát và dễ thở hơn rất nhiều. Đồng thời cây có tác dụng lọc bụi, giảm ô nhiễm cho nhà ở.
  • Cây trầu bà có khả năng hấp thụ bức xạ nhiệt, bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử. Bạn có thể trồng trầu bà ở ban công, cửa sổ, góc phòng…
  • Cây lan ý có khả năng hấp thụ hợp chất gốc hữu cơ, benzen trong nhà ở. Các hóa chất từ nước giặt, sơn đồ gỗ, nội thất… sẽ được lan ý hấp thụ.
  • Cây tuyết tùng có khả năng lọc sạch bụi bẩn, nhả oxy và cấp ẩm cho không khí.
  • Dừa cảnh có tác dụng lọc bụi bẩn, nhà oxy giúp không gian thoáng mát hơn rất nhiều. Chăm sóc dừa cảnh cũng khá đơn giản, cứ 2-3 tháng mang ra cho cây tắm nắng.

Cách chống nắng, bảo vệ nhà ở với cây xanh

Thời tiết mùa hè nắng nóng, nhà ở nhiều bụi bẩn, thiết bị điện tử… Gia đình cần xây dựng hàng rào xanh để bảo vệ nhà ở, nâng cao chất lượng không khí trong nhà. 

  • Xây dựng hàng rào cây xanh bên ngoài tường rào, cổng, khu vực ban công… đây sẽ là bước lọc không khí đầu tiên cho nhà ở, giúp không khí bớt bụi bẩn hơn, đồng thời chống nóng cho căn nhà.
  • Khu ban công với hệ thống phun sương, vừa tưới cây, vừa lọc không khí sạch, làm dịu mát nhà ở hiệu quả. Mua hạt giống hoa đà lạt, cây xanh… về trang trí làm đẹp ban công đồng thời chống nóng cho nhà ở.
  • Trồng cây xanh như hương thảo, lưỡi hổ, trầu bà… ở khu vực cửa sổ, ban công giúp căn nhà trở nên xanh mát, dễ chịu hơn rất nhiều. Hàng rào cây xanh tăng cường oxy tươi cho nhà ở.

Không gian sống xanh, thông thoáng với cây xanh kết hợp sẽ mang lại bầu không khí trong lành, sạch mát cho cả gia đình. Cây xanh sẽ là hàng rào chắn bảo vệ con người khỏi ô nhiễm môi trường, các yếu tố độc hại trong không khí. Tùy theo không gian sân vườn, ban công, sân thượng… Mà gia chủ có thể kết hợp cây xanh phù hợp, với nhiều loại cây, hạt giống đà lạt đẹp… làm mát nhà ở, có tác dụng lọc sạch không khí. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp gia đình chọn loài cây phù hợp để chăm sóc nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *