KIẾN THỨC SẢN PHẨM

Những điều cần biết khi chơi poker

Poker hiện nay đã trở thành một hình thức chơi bài cá cược được sử dụng và ưa chuộng trên toàn thế giới, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được những bộ chip poker, bài hay bàn chơi poker. Là một hình thức chơi được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhưng hình thức chơi bài này cũng có nhiều luật mà người chơi cầm nắm được trước khi tham gia những ván đấu. Và điều quan trọng nhất trong cách thức chơi là người chơi cần phải biết được bài có mình to hay nhỏ để tiếp tục tham gia cược. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về tay bài poker mà người mới cần biết.

Mậu thầu

Đây là khi mọi người kể hợp 2 quân bài trên tay cùng 5 lá bài chung trên mặt bàn mà không thể kết hợp được bất cứ một tập hợp nào như đôi, sảnh, thùng, hay sám… Lúc này bài cao nhất của người chơi sẽ được lấy từ 5 quân bài cao nhất trong 2 quân bài trên tay và 5 quân bài trên mặt bàn.

Kết hợp 2 quân bài trên tay cùng 5 quân bài tren bàn để tạo ra tập hợp cao nhất
Kết hợp 2 quân bài trên tay cùng 5 quân bài tren bàn để tạo ra tập hợp cao nhất

Một đôi

Đây là khi mọi người kết hợp được 2 lá bài giống nhau tạo thành một đôi, 3 lá còn lại không có liên quan và được xem là kicker. Nếu như 2 người cùng có một đôi giống nhau  thì sẽ xét đến những quân kicker, nếu kicker của ai lớn hơn thì người đó thắng.

Thú hay hai đôi

Thú là tập hợp gồm 2 đôi có trên bộ bài của mỗi người, nếu như có 2 người cùng có 2 đôi thì ai có đôi lớn to hơn thì người đó thắng. Nếu đôi to hơn bằng nhau thì sẽ xét tiếp đến đôi nhỏ, đôi nhỏ bằng nhau thì sẽ sét tiếp đến kicker còn lại.

Sám

Đây là khi người chơi có tập hợp 3 quân bài giống nhau, nếu có 2 người cùng có sám thì ai sám to hơn thì người đó sẽ thắng. Do trên một bộ bài chỉ có 4 quân bài giống nhau chính vì vậy sẽ không có 2 người có đậm bằng nhau và những quân kicker sẽ không cần phải xét.

Sảnh

Sảnh là tập hợp của 5 quân bài có giá trị liên tiếp nhau mà không cần đồng chất. Nếu trong trường hợp cơ nhiều người chơi cùng sở hữu sảnh thì ai có lá bài cao hơn thì người đó sẽ thắng.

Có nhiều tập hợp khác nhau khi chơi poker
Có nhiều tập hợp khác nhau khi chơi poker

Thùng

Đây là khi người chơi có 5 quân bài có cùng chất với nhau, nếu như có 2 người cùng được thùng thì người nào có quân bài giá trị cao hơn sẽ thắng.

Cù lũ

Đây là khi trên bài của người chơi có một bộ đôi và một bộ sám. Nếu như có 2 người chơi cùng sở hữu cù lũ thì sắm trên bài của ai to hơn thì người đó sẽ thắng.

Tứ quý

Tứ quý là khi trên bài của người chơi có tập hợp đủ 4 quân bài giống nhau. Nếu như trong trường hợp có 2 người cùng tứ quý thì người nào có thứ mang giá trị lớn hơn thì người đó thắng.

Là một hình thức chơi phổ biến được sử dụng rộng rãi nên hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp bán chip poker, bài, thảm, bàn,… phục vụ cho nhu cầu chơi của mỗi người một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *