169 Nét đẹp văn hóa tặng quà tết của người Việt1
SẢN PHẨM

Nét đẹp văn hóa tặng quà tết của người Việt

Đối với người Việt nét đẹp văn hóa tặng quà tết luôn được giữ gìn từ xưa đến nay. Quà tặng không chỉ thể hiện được tấm lòng mà nó còn gắn kết mọi người với nhau. Vậy nên lựa chọn quà tết như nào để tặng bạn bè và người thân là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý một số món quà các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao lại có văn hóa tặng quà Tết  

Theo quan niệm của người Việt năm mới là sự khởi đầu về mọi mặt của con người. Đây là thời điểm các gia đình sẽ ngồi quây quần bên nhau ôn lại kỷ niệm đã qua và đặt ra những cố gắng cho năm mới. Chính vì vậy những món quà đầu năm không chỉ để tỏ lòng thành kính mà nó còn là động lực và nguồn năng lượng để khởi đầu một năm mới.

Nét đẹp văn hóa tặng quà tết của  người Việt đã tồn tại từ xa xưa. Nó không những bày tỏ thành ý của người tặng mà còn là những mong muốn và may mắn muốn dành tặng người nhận.

Gợi ý một số món quà tặng nhân dịp lễ Tết

  • Cây mai dát vàng

Mai được xem là loài hoa biểu trưng cho một năm mới tốt đẹp. Từ ngày xưa người Việt thường mua những cành mai, cành đào để đi chúc Tết. Trưng bày hoa mai trong nhà như một hình thức cầu mong sự may mắn. Vì vậy cây mai thường được rất nhiều gia đình trưng bày trong nhà.

Tuy nhiên mai là loại hoa thích hợp với khi hậu miền Nam nên nó không được phổ biến ở miền Bắc. Chính vì điều này trên thị trường hiện nay xuất hiện cây mai dát vàng vừa sang trọng lại mang nhiều ý nghĩa.

Vào dịp đầu năm bạn có thể lựa chọn một chậu mai mạ vàng tặng người thân để giữ trọn vẹn nét văn hóa tặng quà tết. Với một cây mai dát vàng trưng bày trong nhà gia chủ không những được tận hưởng vẻ đẹp của hoa quanh năm mà sẽ chẳng phải lo hoa sẽ tàn. Điều này như mang một nét ý nghĩa riêng về mặt phong thủy đối với gia chủ.

Đặc biệt cây mai vàng còn là biểu trưng cho phước lộc và tiền tại. Sắc mai tươi tắn cũng tượng trưng cho sự đầm ấm và sung túc trong gia đình.

  • Tranh phúc lộc thọ dát vàng

Phúc – Lộc – Thọ từ xa xưa đã được xem là những mong ước mà bất kỳ ai cũng hy vọng đến. Đây là 3 vị thần được người dân Việt rất ưa thích. Chính vì thế đây cũng chính là một trong những món quà phù hợp trong văn hóa tặng quà tết của người Nét đẹp văn hóa tặng quà tết của người Việt ta.

Bức tranh dát vàng mang ý nghĩa về mặt tiền tài. Hơn thế nữa hình ảnh của ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ kết hợp với nhau tạo nên một món quà vô cùng độc đáo. Chỉ cần một bức tranh đã hội tụ đầy đủ những yêu tố mà bất cứ ai cũng mong ước trong những ngày đầu của năm mới.

Khi tặng món quà này người tặng không chỉ thể hiện được tấm lòng của mình mà còn bày tỏ được những mong ước sẽ đến với gia chủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm để làm quà tặng tết với mong muốn may mắn, tài lộc thì nhất định không nên bỏ quả gợi ý này nhé.

Trên đây là một số gợi ý tặng quà tết mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn thật phù hợp để thể hiện được tấm lòng của mình những dịp đầu năm và giữ trọn được văn hóa tặng quà tết của người việt nhé. Cần mua quà tặng doanh nghiệp, quà tặng Tết, quà tặng sinh nhật, quà tặng độc đáo, hãy liên hệ ngay với quatangdocdao24h.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *