30. Kinh nghiệm sắp xếp thời gian khi du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm1
DU LỊCH – ẨM THỰC

Kinh nghiệm sắp xếp thời gian khi du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Bạn đang có dự định cùng gia đình đến trải nghiệm tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm nhưng lại chưa biết sắp xếp lịch trình ra sao, đi lại, ăn uống như thế nào! Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn “kinh nghiệm đi tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm” hi vọng nó sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn.

  1. Lịch trình đi Quan Lạn 3 ngày như sau:

Ngày 1: Sáng Hà Nội – đầu giờ chiều đến cảng  Cái Rồng, sau đó bạn có thể chọn tàu gỗ hoặc tàu cao tốc để di chuyển ra đảo. Đến nơi nhận phòng – tắm biển – trở về  ăn tối – café – đi dạo biển.

Tắm bãi biển Quan lạn: Cách trung tâm Quan Lạn chỗ gần khách sạn nhất là 300m chỗ xa nhất khoảng 600m.  Đây là bãi biển sóng to nhất đảo và khá đẹp.

Ngày 2: Sáng dậy sớm đón bình minh – đi dạo quanh đảo – di chuyển bằng xe đạp hoặc xe máy ra bãi Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào hoặc Robinson – tham quan cụm di tích đình – đền – nghè – miếu Quan Lạn.

Bãi biển Sơn Hào: khu biển này ít dịch vụ, dân thưa thớt nên bãi biển khá hoang vắng, nước biển trong xanh.

Bãi Biển Minh Châu: Minh Châu là bãi biển được nhiều du khách yêu thích nhất, bởi bãi cát phẳng tuyệt đep, nước biển trong vắt, cảnh quan đẹp mắt. Nhưng bãi tắm này khá nhiều sỏi nhỏ và không có sóng nên phù hợp với chị em phụ nữ hoặc người không biết bơi.

Ngày 3: Đi ngắm bình minh tại eo gió Quan Lạn, đi chợ hải sản tại Quan Lạn, trở về khách sạn nghỉ ngơi, ăn trưa và trở về đất liền.

Eo gió Quan Lạn: hay còn gọi là Eo Gió Gót Beo tọa lạc các trung tâm xã Quan Lạn khoảng 10km. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ  bầu không khí trong lành yên bình , điểm chekin khá đẹp vào buổi bình minh.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Phương tiện cá nhân, ô tô khách chạy tuyến Hà Nội – Vân Đồn.

+ Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô gia đình, xe khách để di chuyển đến Vân Đồn hoặc Hạ Long tại bến xe Mỹ Đình. Giá vé xe khách Hà Nội – Vân Đồn, Hạ Long trung bình khoảng 150.000 đ – 200.000 đ.

+ Nếu bạn chọn di chuyển tàu từ cảng Cái Rồng, bạn có thể lựa chọn 2 phương tiện chính là tàu gỗ hoặc tàu cao tốc. Nếu đi tàu cao tốc, giá vé là 150.000 đ/lượt/khách (khoảng 50 phút). Tàu gỗ giá vé là 90.000 đ – 120.000đ/lượt/khách (khoảng 2,5 tiếng).

+ Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và ít phải di chuyển bạn có thể đón tàu cao tốc từ cảng Vinasin – Hòn Gai – Hạ Long: Giá vé 180.000 – 190.000 đ/lượt. để có thêm nhiều thời gian để vui chơi trên đảo thì mình khuyên bạn nên chọn tàu cao tốc.

  1. Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn:

Các dịch vụ du lịch tại Quan Lạn còn chưa phát triển nhiều nhưng trên đảo đã có rất nhiều những homestay, nhà nghỉ, khách sạn thỏa sức cho bạn lực chọn:

Khu khách sạn tương đương 3*: Minh Châu Beach, Grand Pearl, La Paloma Hotel, Vân Hải Đỏ, … ( Loại này giá cao  800.000 – 2.500.000 đ/phòng/đêm – + Phục vụ thì …chán)

Khách sạn loại tương đương 2*: Hùng Diễm, Phương Thảo, Hưng Thịnh, Hoàng Nam,…. ( Giá cả và ăn uống hợp lý hơn, phục vụ cũng rất nhiệt tình.).

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

  1. Ăn uống

Ra đảo, đồ ăn phổ biến nhất là Hải sản, bạn có thể đặt ăn ngay tại nhà nghỉ, khách sạn mà mình ở. Trung bình khoảng 130k – 150k/ xuất ( Bạn nên chọn khách sạn và ăn uống tại Quan Lạn sẽ rẻ và phục vụ cũng chu đáo hơn Minh Châu). Tốt nhất là  không nên ăn ở ngoài vì ở Quan Lạn các dịch vụ chưa hoàn chỉnh, nhà hàng thì cũng bình dân và cũng không có rẻ.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *