NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Gỗ ghép cao su liệu có thể sánh được với gỗ tần bì và gỗ sồi?

Gỗ tần bì và gỗ sồi đều là 2 loại gỗ nhập khẩu với giá trị khá cao, được nhiều người quan tâm, yêu thích. Trong khi đó, gỗ ghép cao su lại chưa thật sự phổ biến vì rất nhiều người chỉ biết rằng việc trồng cao su để lấy nhựa chứ chưa từng nghĩ rằng loại gỗ từ thân cây này cũng rất lý tưởng khi sử dụng làm đồ nội thất cũng như xây dựng.

Gỗ tần bì và gỗ sồi đẹp mắt nhưng vẫn có những nhược điểm “trí mạng”

Gỗ tần bì và gỗ sồi đều khó tìm được tại Việt Nam mà phải nhập khẩu từ các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Lí do là bởi cả 2 loại cây này không sinh trưởng hoặc sinh trưởng khá chậm trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Vân gỗ và màu sắc của gỗ tần bì và gỗ sồi
Vân gỗ và màu sắc của gỗ tần bì và gỗ sồi

Vì được nhập từ nước ngoài nên chi phí cũng như giá thành đối với đồ nội thất được làm từ cả 2 loại gỗ trên đều khá đắt đỏ. Nhiều người chấp nhận điều này vì những ưu điểm của chúng. Điều khiến người ta ưa chuộng nhất ở cả gỗ tần bì lẫn gỗ sồi có lẽ là vân gỗ đẹp mắt của chúng. Vân gỗ tự nhiên lúc nào cũng đem lại cho người chiêm ngưỡng cảm giác thích thú và ấn tượng.

Tuy nhiên, cả tần bì và sồi đều là 2 loại cây mọc rất lâu năm, gỗ muốn chất lượng cần thời gian hàng chục năm. Đó là chưa kể dù xử lí tốt và khá kỹ, cả 2 đều dễ bị mối mọt cắn phá làm hư hỏng bên trong cũng như bên ngoài. Nguyên nhân chính là bởi chúng là loại gỗ khá mềm. Không chỉ có gỗ tần bì còn dễ bị thấm nước nước và cong vênh nếu xử lý kém.

Gỗ ghép cao su: Giản dị mà chất lượng

So với những loại gỗ ngoại nhập nói trên, gỗ ghép cao su có phần lép vế khá nhiều khi nhắc đến nguyên liệu. Phần nhiều là do tâm lí quen thuộc cho rằng cao su nhiều mủ chỉ dùng để làm cao su chứ không thích hợp để làm gỗ tự nhiên sử dụng đóng đồ nội thất hay xây dựng.

Một sản phẩm gỗ của Nguyên Gỗ
Một sản phẩm gỗ của Nguyên Gỗ

Thực chất, những thân gỗ cao su trên 20 năm tuổi thường có rất ít nhựa non. Những thân cây này đa phần không còn được sử dụng để cạo thân, lấy mủ như chúng ta từng biết. Lúc này, để tiếp tục công việc trồng trọt, cây cao su chắc chắn sẽ bị đốn hạ để lấy đất trồng mới cho các loại cây khác.

Sử dụng nguồn gỗ sẵn có này, công ty Nguyên Gỗ Bình Dương tạo nên những sản phẩm gỗ chất lượng với điểm nổi bật nhất là độ bền cùng khả năng chống mối, mọt, chống thấm nước, giữ nước đáng kể nên ít khi bị co rút, cong vênh. Loại gỗ này thật sự phù hợp làm gỗ đóng đồ nội thất cũng như dùng cho xây dựng.

Ván gỗ ghép cao su giá rẻ hơn gỗ tần bì và gỗ sồi. Trong khi đó, độ bền và khả năng chống mối, chống nước của nó hiệu quả hơn rất nhiều. Vì cây cao su sống tại Việt Nam nên gỗ của nó chịu được nhiệt độ, độ ẩm và sâu bọ trong nước. Những ưu điểm này chắc chắn vượt trội hơn so với các loại gỗ ngoại nhập từ ôn đới sinh trưởng trong điều kiện khác. Cuối cùng, nếu quan tâm đến sản phẩm này, hãy tham khảo thương hiệu Nguyên Gỗ để biết thêm thông tin chi tiết và mua gỗ chất lượng.

Xem tiếp: https://clearcitydiving.com/go-cao-su-xe-say-loai-go-tu-nhien-dac-biet-tu-nguyen-go.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *