ĐIỆN MÁY – GIA DỤNG

Giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông nhà hàng

Thực phẩm tươi được nhập về liên tục, nhưng nhà hàng vẫn cần dự trữ dự phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến. Thịt, cá, hải sản… không thể bảo quản mát trong thời gian dài. Thiết kế tủ đông, tủ mát công nghiệp là giải pháp cho nhà hàng bảo quản thực phẩm.

Công suất tủ đông khá lớn, đặc biệt với các dòng tủ 6 cánh, 4 cánh. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa tủ inox mát 4 cánh để thiết bị vận hành ổn định. Ngoài ra, tiêu chí tiết kiệm điện cũng là yếu tố mà người dùng cần chú ý khi vận hành tủ. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn sử dụng tủ đông nhà hàng hiệu quả, tiết kiệm điện.

Sai lầm khi sử dụng tủ đông tốn điện nhanh hư hỏng

Tủ đông nhà hàng bảo quản số lượng thực phẩm lớn, liên tục trong thời gian dài sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, điện năng. Đặc biệt là cách sử dụng không đúng, sẽ khiến tủ đông càng tiêu hao nhiều điện hơn, tốn kém chi phí. Dưới đây là những tình trạng thường gặp khi dùng gây tốn điện và sự cố tủ đông nguy hiểm:

  • Tủ đông luôn quá tải so với công suất thiết kế. Nhà hàng tận dụng không gian quá mức, sử dụng tủ không đúng công suất. Nhiệt làm lạnh cao nhưng không đủ để bảo quản thực phẩm.
  • Mở tủ đông thường xuyên để lấy thực phẩm khiến tủ luôn trong tình trạng thiếu nhiệt. Đầu bếp lấy đồ nhiều và trực tiếp từ tủ khiến tủ đông luôn mở.
  • Tủ đông không được vệ sinh làm sạch thường xuyên. Không gian tủ đông sắp xếp lộn xộn khiến không gian bị chật, bẩn và khó lạnh lạnh.
  • Bộ phận dàn lạnh, block không được vệ sinh, kiểm tra định kỳ dẫn đến quá trình làm lạnh giảm hiệu suất, quá tải, tốn điện.

Kinh nghiệm sử dụng tủ đông công nghiệp tiết kiệm điện

Sử dụng tủ đông không đúng cách khiến thiết bị bị hỏng, giảm tuổi thọ và tốn điện năng. Người dùng cần chú ý những điểm sau khi dùng tủ đông nhà hàng:

  • Tủ đông nhà hàng cần được sắp xếp đúng cách, phân loại thực phẩm, không vứt lộn xộn mà cần có hộp riêng để bảo quản. Yêu cầu, không khí đối lưu bên trong tủ tốt để làm lạnh thực phẩm hiệu quả.
  • Tủ đông cần được định kỳ vệ sinh 1 tháng nếu tần suất sử dụng liên tục. Tối thiểu 3 tháng để loại bỏ thực phẩm thừa, hư hỏng, quá hạn chiếm chỗ. Làm sạch thành tủ, không gian bị đóng đá cứng khó tản nhiệt.
  • Vệ sinh bộ phận dàn nóng, block làm lạnh, hệ thống quạt đối lưu… Nhằm loại bỏ tạp chất trên đường ống, giảm hiệu suất truyền nhiệt. Khi gas không bị đóng cặn, luôn đủ gas để đáp ứng yêu cầu làm lạnh. 
  • Thực phẩm trữ trong tủ đông cần phân loại: thực phẩm cấp đông lâu dài, cấp đông sử dụng ngay, cấp làm lạnh, thực phẩm chế biến sẵn… để có mức nhiệt độ phù hợp bảo quản từng loại thực phẩm. Tủ hoạt động tối ưu, giảm lượng điện không cần thiết. Đồng thời, giảm mở tủ quá nhiều gây tốn điện.

Tủ đông công nghiệp cho nhà hàng sẽ hoạt động liên tục, với công suất lớn. Việc luôn trong tình trạng quá tải, không bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh tủ… khá phổ biến khiến chất lượng và độ bền tủ đông giảm sút. Người dùng cần cân nhắc giải pháp an toàn để bảo vệ tủ, bảo quản thực phẩm sạch. NPT care chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chiller, tủ đông, tủ mát các loại… sẽ giúp nhà hàng chăm sóc tủ đông công nghiệp bền bỉ, vận hành hiệu quả, tiết kiệm điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *