Dạy và học tiếng Anh cho trẻ em cùng những điều lưu tâm(2)
GIA SƯ – GIÁO DỤC

Dạy và học tiếng Anh cho trẻ em cùng những điều lưu tâm

Dạy tiếng Anh cho trẻ em là một ý tưởng tốt. Việc hình thành ngôn ngữ mới từ nhỏ bao giờ cũng có lợi hơn khi chúng lớn lên. Từ 3 đến 7 tuổi là thời điểm học tiếng Anh thích hợp nhất. Để trẻ phát huy tốt việc học tiếng Anh và có kết quả nhanh chóng, cha mẹ nên lưu tâm một vài vấn đề mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. Việc học tại các trung tâm là tốt nhưng không tốt bằng việc cha mẹ cùng trẻ học tập.

Nói nhiều hơn nghe, viết và ngữ pháp

Tiếng Anh cho trẻ cũng như tiếng Việt lúc trẻ bập bẹ tập nói. Bạn sẽ chẳng thể dạy ngữ pháp cho chúng từ nhỏ. Chúng cũng chỉ học theo phản xạ từ cha mẹ và bắt đầu từ những từ ngắn, dễ hiểu. Với tiếng Anh cũng vậy. Bạn có thể biến chúng thành song ngữ hàng ngày cho trẻ. Học tiếng Anh cho trẻ không quá khó nếu cha mẹ hiểu được cơ chế não bộ của con. Chúng còn quá non nớt và không thể học hà khắc như người lớn. Viết, ngữ pháp không nên áp dụng với chúng. Khi nói nhiều sẽ xây dựng được sự tự tin cho trẻ. Đây mới là điều quan trọng nhất giúp trẻ tự tin để nói tiếng Anh. Phản xạ lâu ngày sẽ giúp trẻ nói tốt và đúng theo thời gian.

Trẻ dễ bắt chước hơn ngữ pháp

Bạn có thời gian tiếp xúc với con hàng ngày. Nên hình thành giao tiếp bằng tiếng Anh để con nắm bắt tốt. Không nên để trẻ học hàn lâm trên sách vở. Giao tiếp, tương tác nhiều trẻ sẽ bắt chước theo kiểu nói của cha mẹ. Dạy tiếng Anh cho trẻ hàng ngày bạn đang chiếm một lợi thế rất lớn khi tiếp xúc nhiều với con. Đừng quên điều này nhé cha mẹ.

Đừng dùng điểm số làm thang đo đếm

Dạy tiếng Anh cho trẻ hay bất cứ môn học nào đừng bao giờ lấy điểm số ra để khích lệ con. Trẻ sẽ hình thành việc thích điểm cao và sợ điểm thấp. Hãy giúp trẻ hình thành niềm say mê học tiếng Anh sẽ tốt hơn.

Kết quả học tập rất cần thiết nhưng chúng chỉ đánh giá về bề nổi. Dạy và học tiếng Anh cho trẻ tại nhà cha mẹ nên tự mình cảm nhận sự tiến bộ của con và khích lệ bằng nhiều hình thức thông thái khác. Chẳng hạn như khen sự tiến bộ của con bằng một câu tiếng Anh. Hoặc hứa hẹn sẽ mua cho con một thứ gì đó, cũng nói bằng tiếng Anh. Khi trẻ hào hứng trẻ sẽ nhớ tốt hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng có kết quả

Dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại nhà nên bắt đầu từ lúc trẻ mới 2 tuổi. Rất nhiều bậc cha mẹ đã thành công với lịch trình này. Đây là thời điểm trẻ hình thành ngôn ngữ tốt nhất. Việc học song ngữ Anh – Việt sẽ giúp trẻ chuyển ngữ sinh động và nhanh hơn. Phản xạ nghe và nói tiếng Anh, suy nghĩ bằng tiếng Anh của trẻ cũng sẽ tốt hơn.

Không một giáo viên dạy tiếng Anh nào có thể hỗ trợ trẻ học tốt bằng cha mẹ. Dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà cũng là cách để bạn tiếp xúc và hiểu con nhiều hơn. Chỉ khi bạn không có thời gian mới nên nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Tạm kết

Tiếng Anh cho trẻ và các vấn đề liên quan đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Cha mẹ nên dành thời gian để cùng học tập với con. Ngoài ra, cũng không nên nặng nề việc học tiếng Anh mà quên các môn học hoặc các thời gian để khám phá cuộc sống. Bạn có thể lồng ghép tiếng Anh bằng các buổi cho con đi chơi công viên, đi thực tế cảnh quan trong cuộc sống nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *