SỨC KHỎE

Có nên tự ý mua thuốc Pep để dùng không?

Trong những trường hợp bị phơi nhiễm HIV, người bệnh sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thuốc Pep kịp thời, có thể yên tâm ngăn chặn nguy cơ dương tính với HIV. Vậy có nên tự ý mua thuốc Pep để dùng không? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Neu-quen-lieu-ban-hay-bo-sung-ngay-khi-nho-ra.jpg

Thuốc Pep chỉ phát huy hiệu quả lúc nào?

Sử dụng Pep để ngăn chặn sự phát triển của virus HIV, đem lại hiệu quả lên đến 99.99%. Tuy nhiên nó chỉ đem lại hiệu quả ngăn ngừa HIV tốt, nếu bạn thực hiện đúng những điều sau.

  • Uống Pep nhanh chóng trong vòng 72 giờ từ khi bị phơi nhiễm HIV. Nếu quá 72 giờ, bạn sử dụng Pep sẽ không còn hiệu quả nữa.
  • Liệu trình điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV với Pep cần thực hiện liên tục và đủ 28 ngày. Nếu bạn kết thúc việc uống thuốc Pep quá sớm sẽ khiến nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao.
  • Pep chỉ đem lại khả năng ngăn chặn sự nhân của virus HIV khi bạn uống đúng liều và đúng khung giờ nhất định. Vì vậy nếu bạn quên mất việc uống thuốc ở bất kỳ thời điểm nào, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
  • Thuốc Pep chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn vô tình tiếp xúc với kim tiêm dính máu của người HIV hay bị tấn công tình dục… Và khi thực hiện xét nghiệm HIV cho kết quả dương tính. Đó chính là lý do, các bác sĩ thường yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm trước khi cho dùng Pep.
C:\Users\hp\Desktop\thuoc-ngan-chan-su-tien-trien-cua-virus.jpg

Có nên tự ý mua thuốc Pep để dùng không?

Với một số bệnh nhân khi bị phơi nhiễm HIV vẫn còn có thái độ chủ quan nên tự ý mua thuốc Pep về sử dụng. Vậy việc làm này có gây ra hậu quả hay hệ lụy cho sức khỏe không? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

  • Để đem lại kết quả điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho kết quả tốt. Ngoài dùng Pep còn phải kết hợp thêm các loại thuốc khác bao gồm T-L-E. Chính vì vậy, việc bạn tự ý mua Pep để dùng nhưng không có bất kỳ sự am hiểu nào về liều lượng, cách dùng… Việc này khiến hiệu quả ngăn ngừa virus HIV bị giảm sút.
  • Ngoài ra sử dụng thuốc Pep có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn… Cho nên, nếu bạn không biết được điều này sẽ không lường trước được những tác dụng của nó đối với sức khỏe nhất là thận, gan… 

Thuốc Pep có đắt không?

Hiện nay bạn có thể tìm thấy Pep tại các bệnh viện công lập, trung tâm y tế dự phòng hoặc các cửa hàng thuốc lớn. Vì vậy khi nghi ngờ nguy cơ bị lây nhiễm HIV, bạn hãy xử lý vết thương và nhanh chóng dùng Pep trong vòng 72 giờ. Vậy thuốc Pep có đắt không?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng động, thuocarv.com tự hào là một trong những cửa hàng thuốc uy tín nhất hiện nay. Vì vậy ngoài cam kết thuốc Pep chất lượng tốt, còn đi cùng giá thành rẻ. Pep hiện nay tại thuocarv.com được bán với giá 850.000 đồng/hộp. Nếu so với mức giá chung của thị trường thì rẻ hơn rất nhiều.

Lời kết

Dự phòng phơi nhiễm HIV với Pep vô cùng quan trọng, để bạn có thể ngăn chặn nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Do đó nếu bạn đang có ý định mua thuốc Pep về tự uống, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Việc dùng Pep cần được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn bỏ qua điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ngăn chặn sự phát triển của virus HIV và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thuốc cung cấp Pep. Tuy nhiên để yên tâm mua đúng Pep chất lượng, giá tốt bạn nên đến thuocarv.com. Hoặc truy cập vào https://thuocarv.com/thuoc-pep/, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cách dùng thuốc chu đáo nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *