Có nên làm trần tôn lạnh cho nhà ở không.
NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Có nên làm trần tôn lạnh cho nhà ở không?

Tôn lạnh là vật liệu mới được cải tiến về cấu tạo, đặc tính kỹ thuật mang đến giá trị sử dụng cao cho các công trình dân dụng, nhà ở, nhà xưởng… Ngoài lợp mái, tôn lạnh còn được ứng dụng làm trần, làm vách ngăn khá tiện lợi. Trần tôn lạnh là một ứng dụng đang được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian nhà ở. Đặc điểm trần tôn lạnh có phù hợp với kết cấu nhà ở hay không? Có nên làm tôn lạnh cho trần nhà ở? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm trần nhà tôn lạnh được ưa chuộng

Đặc điểm tôn lạnh là vật liệu tôn được mạ hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ kim loại: 55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silicon có tác dụng ưu việt trong khả năng chống ăn mòn, han rỉ, bề mặt sáng bóng, khả năng cách nhiệt hiệu quả. Loại tôn 1 lớp với khối lượng nhẹ, dễ dàng thi công, lắp đặt giảm chi phí đầu tư thi công cho kết cấu nhà ở.

Trần tôn lạnh cho nhà ở
Trần tôn lạnh cho nhà ở

 

Phần trần nhà bên trong kết cấu nhà ở ít chịu tác động của nhiệt độ và ánh sáng ngoài trời. Tôn lạnh với khả năng chống nóng tốt hơn tôn kẽm, nhưng kém hơn tôn mát với mức giá tầm trung phù hợp hơn cho kết cấu trần nhà.

Tôn lạnh với nhiều mẫu mã, thiết kế đẹp mắt đáp ứng yêu cầu nội thất đẹp của căn hộ. Khối lượng nhẹ, giảm tải lệ hệ thống khung kèo, xà gồ, đảm bảo an toàn cho công trình mà vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn chống nóng, cách nhiệt hiệu quả cho không gian nhà ở.

Các giải pháp đóng trần tôn khác để tham khảo

Ngoài mái tôn lạnh, người dùng có thể lựa chọn nhiều loại mái tôn khác nhau với đặc tính kỹ thuật và giá trị thẩm mỹ đẹp để đóng trần mái tôn đẹp, ưng ý cho không gian sống. Một số gợi ý phù hợp:

Trần tôn lạnh cho nhà ở
Trần tôn lạnh cho nhà ở
  • Tôn 1 lớp mạ vân gỗ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian. Bề mặt tôn được phủ sơn tĩnh điện dạng vân gỗ, chống nóng, cách nhiệt, bảo vệ bề mặt khỏi tác động thời tiết và môi trường. Khối lượng tôn nhẹ dễ dàng thi công lắp đặt, được nhiều gia đình ưa chuộng.
  • Tôn mát 3 lớp – loại tôn cao cấp với khả năng chống ồn, cách âm, cách nhiệt, làm mát nhà ở hiệu quả. Thiết kế 3 lớp: tôn mạ – lớp PU cách âm, cách nhiệt – lớp PP/PVC chống cháy. Độ bền và tuổi thọ tôn mát cao nhất, cho hiệu quả làm mát nhà ở cao. Tuy nhiên khối lượng cao yêu cầu kỹ thuật thi công khắt khe hơn, giá tôn mát cũng cao hơn so với tôn 1 lớp hoặc tôn lạnh.

Thi công trần nhà với vật liệu tôn mới sẽ là giải pháp cho gia đình trong kết cấu nhà ở, đáp ứng độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn, han rỉ với điều kiện thời tiết nước ta. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều phương án an toàn, hiệu quả hơn mái tôn lạnh cho kết cấu trần nhà. Lựa chọn đơn vị thi công trần tôn uy tín để được tư vấn giải pháp phù hợp cho kết cấu nhà và nhu cầu sử dụng. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *