LÀM ĐẸP

Chọn nơi bán hoa tươi như thế nào để có mức giá rẻ nhất?

Ngày nay, yếu tố thẩm mỹ ngày càng được con người chú trọng, hoa tươi trở thành một mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống. Tại bất kì sự kiện khai trương, cưới hỏi, sinh nhật,… ta đều có thể dễ dàng nhận thấy sự có mặt của hoa tươi. Với nhu cầu thiết yếu đó, mọi người quan tâm đến việc chọn nơi bán hoa ở đâu giá rẻ nhất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều đó.

Chọn tại các chợ hoa đầu mối

Kết quả hình ảnh cho chợ hoa đầu mối

Đây có thể coi là nơi bán hoa phổ biến nhất trong suy nghĩ của nhiều người. Khi có nhu cầu tìm mua hoa với giá rẻ thì bạn có thể lên các chợ đầu mối chuyên cung cấp hoa để lựa chọn mua những loại hoa theo yêu cầu của mình. Các loại hoa tươi bán tại đây chủ yếu là hoa từ các vườn ươm như hoa ở Đà lạt hay với nhiều loại hoa quý sẽ là hoa được nhập khẩu có nguồn gốc từ nước ngoài về. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nên đến chợ thật sớm khoảng 2-3-4 giờ sáng để có thời gian chọn lựa kỹ càng và mua được nhiều hoa mới với giá rẻ nhất.

Một số chợ dầu mối hoa tại Hà Nội như chợ Đồng Xa, chợ hoa Anh Trí, chợ hoa Khương Trung,… Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể  đến chợ Hồ Thế Kỷ, chợ Đầm Sen hoặc chợ hoa Hậu Giang để mua về những bông hoa tươi với mức giá rẻ nhất.

Chọn mua trực tiếp tại các vườn hoa

Thay vì đến các chợ đầu mối mua hoa, bạn có thể đến trực tiếp tại các vườn ươm hay vườn trồng hoa để vừa có thể mua với giá rẻ hơn, lại đảm bảo chất lượng. Đồng thời với nơi bán này, bạn có thể tự tay lựa chọn bông hoa tươi yêu thích và cắt luôn tại vườn, tránh tình trạng mua phải hoa đông lạnh.

Tuy nhiên với cách này thì có thể bạn sẽ phải đi nhiều vườn trồng mới có thể mua đủ số lượng hoặc chủng loại hoa mong muốn bởi mỗi vườn hoa thường chỉ thiên trồng một hoặc một số chủng loại nhất định và nếu bạn cần số lượng khá lớn thì cũng rất khó có thể đáp ứng.

Mua lại hàng từ các nhà buôn hoa

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về hai nơi bán trên, sợ bị chặt chém giá hay mua phải hoa đông lạnh thì nên chấp nhận lãi ít đi, mua hoa tại các nhà buôn hoa tươi giá rẻ, vừa đỡ mất công sức mà nguồn hàng lại tương đối đảm bảo.

Kết quả hình ảnh cho chợ hoa đầu mối

Kinh nghiệm chọn hoa

Khi chọn mua hoa thì nên chọn mua những bông hoa mới chớm nụ để có thể để được lâu hơn, gói giấy báo ẩm để giữa hoa luôn tươi. Đối với mua hoa tại các chợ đầu mối thì bạn cần cầm đèn soi kỹ xem hoa có bị dập nát hay hư hỏng gì không.

Trên đây là một số thông tin mà tôi muốn cung cấp cho các bạn về nơi bán hoa tươi có mức giá rẻ nhất. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nơi mua hoa rẻ như thế nào cho hợp lý nhất, đáp ứng được các yêu cầu bản thân đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *