KIẾN THỨC

Chia sẻ cách tra cứu mst cho từng cá nhân đơn giản nhất hiện nay

Mỗi người lao động có tạo ra thu nhập đều có một mã số thuế thu nhập cá nhân. Thông thường, việc đăng ký và kê khai mã thuế thu nhập cá nhân của người lao động sẽ do bộ phận kế toán viên hoặc bộ phận nhân sự của công ty chịu trách nhiệm. Tuy nhiên mỗi cá nhân người lao động cũng cần biết được mã số thuế thu nhập cá nhân của mình là bao nhiêu để đề phòng trường hợp cần thiết. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mst cho từng cá nhân đơn giản nhất hiện nay.

Mã số thuế thu nhập cá nhân là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì mã số thuế thu nhập cá nhân là 1 dãy số do cơ quan thuế cấp cho mỗi người, và mỗi số chứng minh nhân dân chỉ tương ứng với 1 mã thuế. Mã số thuế có mục đích để kê khai tất cả các khoản thu nhập của người lao động.

Chia sẻ cách tra cứu mst cho từng cá nhân đơn giản nhất hiện nay
Chia sẻ cách tra cứu mst cho từng cá nhân đơn giản nhất hiện nay

Việc đăng ký để cấp mã thuế cá nhân trước đây phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại cơ quan thuế, tuy nhiên hiện nay các đơn vị chi trả thu nhập cho người lao động có thể nộp hồ sơ đăng ký qua hình thức online. Điều này thuận tiện cho việc tra cứu mst qua hệ thống online.

Bản chất của thuế thu nhập cá nhân

Chúng ta hiểu rằng: nộp thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân đóng góp để đất nước vững mạnh và phát triển, đồng thời đây cũng chính là quyền lợi vì ngược lại công dân lại được hưởng những phúc lợi xã hội và những thành quả mà đất nước đạt được.

Tiền thuế thu nhập cá nhân chính là khoản được trích ra từ nguồn thu nhập tiền lương hoặc nguồn thu nhập khác của người lao động, được nộp vào ngân sách nhà nước. Vì thế, bạn cần biết luật, hiểu luật và chấp hành theo đúng quy định pháp luật về thuế thật tốt. Nguyên tắc của việc nộp thuế thu nhập cá nhân là dựa trên sự công bằng và khả năng thực tế của từng người lao động.

Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất

Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất
Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất

Có 2 cách đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng để tra cứu mã số thuế như sau:

Cách 1: truy cập vào link https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

  • Bước 1: Bạn vào đường link phía trên:

  • Bước 2: Giao diện của trang sẽ có ô với nội dung “Chứng minh thư/Hộ chiếu”, bạn nhập đúng số CMT hoặc hộ chiếu của mình vào.

  • Bước 3: Nhập mã xác nhận vào ô xác nhận

  • Bước 4: Click vào ô Tìm kiếm thì sẽ hiển thị kết quả tra cứu mst bạn cần tìm.

Cách 2: truy cập vào link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

  • Bước 1: Bạn cũng truy cập theo địa chỉ link trên.

  • Bước 2: Trong ô nội dung Chứng minh thư, bạn nhập CMT của người cần tra cuu mst.

  • Bước 3: Nhập mã xác nhận theo yêu cầu.

  • Bước 4: Click vào ô tra cứu và chờ kết quả hiển thị tra cứu mã số thuế.

Trên đây hỏi đáp trực tuyến hướng dẫn hai cách dễ nhất để tra cứu mst cá nhân. Bạn có thể áp dụng một trong hai cách đều được, chỉ trong vài thao tác đơn giản là bạn đã có kết quả cần tìm. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *