Cấu tạo tủ điều khiển và các tiêu chí chọn mua.
DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Cấu tạo tủ điều khiển và các tiêu chí chọn mua

Hệ thống mạng điện lớn cần một hệ thống điều khiển đồng nhất, quản lý và kiểm soát thiết bị tối ưu, giúp nhanh chóng điều khiển hay kiểm soát các vấn đề sự cố có thể sảy ra. Tủ điều khiển là bộ phận quan trọng trong mạng lưới điện, mạng giúp người dùng vận hành hệ thống hiệu quả. Thị trường với nhiều sản phẩm tủ điện, tủ điều khiển khác nhau phục vụ nhu cầu hệ thống riêng biệt. Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và chức năng của tủ điều khiển dưới đay cùng các tiêu chí để chọn mua thiết bị hiệu quả.

Cấu tạo và chức năng tủ điều khiển

Tủ điều khiển điện là bộ phân quan trọng trong mạng lưới điện các tòa nhà, khu văn phòng, nhà xưởng. Đầu não quản lý và điều khiển các nguồn điện hoạt động đúng định mức, kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu suất vận hành. Cấu tạo tủ điều khiển được thiết kế với các bộ phận:

  • Vỏ tủ được sản xuất từ tôn thép sơn phủ tĩnh điện, chống ăn mòn và các tác động thời tiết môi trường, bảo vệ thiết bị điện, thiết bị đo lường.
  • Khay chứa và lắp đặt các thiết bị đo lường, đèn báo, còi báo.
  • Cầu chì, astomat, role chuyển mạch, đóng ngắt mạch…

Tủ điện điều khiển sử dụng trong các hệ thống giúp người dùng sắp xếp thiết bị điều khiển điện một các tối ưu, logic. Thực hiện chức năng quản lý tập trung, điều phối nguồn điện đóng ngắt cho các bộ phận hoạt động, tối ưu hiệu năng làm việc. Giúp sửa chữa và khắc phục sự cố nhanh chóng nhờ các hiển thị đèn báo sự cố sảy ra.

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua tủ điều khiển

Tủ điện điều khiển, tủ rack, vỏ tủ điện… là những thiết bị quan trọng trong mạng điện dân dụng và công nghiệp. Tùy nhu cầu khác nhau, người dùng sẽ cân nhắc các thông số kỹ thuật và thiết kế phù hợp với nhu cầu vận hành hệ thống. Dưới đây là những tiêu chí giúp người dùng chọn mua tủ điều khiển phù hợp:

  • Chọn tủ điều khiển lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Với đặc trưng cấu tạo khác nhau, thiết kế tủ ngoài trời với thiết kế kín hơn, chống chịu mưa và các tác động môi trường.
  • Chọn tủ với trang bị khay chứa, kích thước, hiển thị màn hình, tính năng và các nút điều khiển thiết bị tương ứng với từng lĩnh vực: tủ điều khiển PCCC, tủ điều khiển bơm…
  • Chọn tủ điều khiển điện từ các thương hiệu uy tín, chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về lưới điện.
  • Chọn tủ với mức giá phải chăng, phù hợp với tài chính đơn vị. Đồng thời chú ý đến chính sách bảo hành sản phẩm của đơn vị cung cấp.

Thị trường sản phẩm đa dạng, người dùng cần nhận định chọn mua thiết bị tủ điều khiển theo yêu cầu để lắp đặt sử dụng hiệu quả. Lưu ý các tiêu chuẩn chung đi kèm, cùng tiêu chuẩn riêng dựa trên đặc trưng mạng lưới điện để chọ tủ với thông số kỹ thuật phù hợp. Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu gia công tủ điện để các thông số tương thích, vận hành tối ưu hơn. Mọi thắc mắc về gia công thiết kế tủ điện điều khiển, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *