SẢN PHẨM

Cẩn trọng mua thực phẩm tươi sống online tại tp Hồ Chí Minh

Thực phẩm tươi sống luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi đi chợ, chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày. Quan niệm thịt tươi sẽ ngon, ngọt và giàu dinh dưỡng hơn. Thời điểm dịch bệnh, nhưng nhu cầu thịt tươi sống vẫn rất cao. Nhiều người mua thực phẩm online tại tp Hồ Chí Minh mua thịt tươi để tích trữ.

Tuy nhiên, việc mua thịt và thực phẩm tươi sống có nhiều điểm cần lưu ý. Mua sắm không đúng cách, bảo quản sai lầm sẽ khiến thịt tươi ngon mất chất và kém dinh dưỡng. Dưới đây là những cảnh báo khi mua thịt tươi sống online mà người tiêu dùng cần cẩn trọng.

Sai lầm khi mua thực phẩm tươi sống online trong mùa dịch

Thực phẩm tươi sẽ đảm bảo độ tươi ngon hơn. Nhưng trong thời điểm dịch bệnh, sẽ có những hạn chế, khiến việc sử dụng thực phẩm tươi không thực sự phù hợp và an toàn. Người dùng cần làm rõ các vấn đề sau khi mua thực phẩm tươi trực tuyến trên các kênh bán hàng.

  • Thực phẩm tươi không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, mua qua giới thiệu, quảng cáo. Điều này sẽ không đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm. Yêu cầu người tiêu dùng cần lựa chọn nguồn cung uy tín, đáng tin cậy, có đầy đủ kiểm dịch y tế, chứng nhận chất lượng và xuất xứ rõ ràng.
  • Mua thực phẩm tươi với số lượng lớn sẽ khó bảo quản, tích trữ. Đồng thời, thực phẩm bảo quản không đúng cách sẽ giảm độ tươi ngon. Nên mua với số lượng vừa đủ để bảo quản tại nhà và sử dụng trong thời gian ngắn.
  • Thực phẩm tươi trong quá trình vận chuyển không được đóng gói, làm sạch sẽ dễ bị vi khuẩn phân hủy. Người dùng nên chọn mua thực phẩm được hút chân không bảo quản, kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm khi nhận hàng.

Mua thực phẩm tươi cần đảm bảo nguồn cung rõ ràng, đáng tin cậy. Quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế tiếp xúc lâu trong không khí. Khi mua về cần làm sạch và hút chân không để bảo quản đông lạnh nếu chưa dùng luôn.

Giải pháp thay thế cho thực phẩm tươi sống chăm sóc sức khỏe gia đình

Mua thực phẩm tươi sẽ chăm sóc tốt cho sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, hiện nay thị trường có nhiều loại thực phẩm thay thế mà người tiêu dùng có thể lựa chọn:

  • Đồ đông lạnh với các sản phẩm: thịt cá, rau được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, sau khi sơ chế và chế biến. Nguồn thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn, có giá trị dinh dưỡng cao, tương đương với thịt tươi. Chế biến đúng cách vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.
  • Thực phẩm khô, các loại hạt giàu dinh dưỡng, chế biến các món ăn, sữa hạt… tăng cường sức khỏe trong mùa dịch, bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.
  • Thực phẩm đồ hộp cũng là một lựa chọn cho người dùng. Tuy nhiên, cần cẩn trọng chọn hàng date mới, thương hiệu uy tín, có thông tin thành phần dinh dưỡng đầy đủ.

Việc mua hàng online tiện lợi, giao thực phẩm tại nhà sẽ giúp việc giãn cách xã hội được tuân thủ, giảm tiếp xúc xã hội. Mua thực phẩm tươi nhưng cần chọn nguồn cung uy tín, số lượng vừa phải và bảo quản đúng cách. Tránh tích trữ quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là nguồn thay thế an toàn mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng hạn chế những sai lầm khi mua thực phẩm tươi sống mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *