Xây dựng

Các phương pháp làm sạch xi măng hiệu quả nhất hiện nay

Tùy vào vết bẩn xi măng dày hay mỏng, ít hay nhiều để chọn các dụng cụ vệ sinh thích hợp. Có thể là miếng cọ rửa bằng thép, dao để cạo hoặc cũng có thể là hóa chất tẩy xi măng. Có thể nói rằng hiện nay có rất nhiều cách tẩy xi măng khác nhau. Mỗi cách sẽ phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách tẩy xi măng hiệu quả khác nhau.

Tẩy xi măng bằng miếng cọ rửa bằng thép

Miếng cọ rửa bằng thép hay còn gọi là miếng bùi nhùi bằng thép chà xoong. Sản phẩm này dễ sử dụng, không bị xước tay hay sàn gạch men. Chỉ cần cho một ít nước sạch hoặc xà bông lên chỗ xi măng đóng cứng và chà là được. Cách tẩy xi măng này phù hợp với các loại xi măng đóng lớp mỏng, số lượng ít.

Cạo bỏ bằng vật cứng

Đối với xi măng đóng dày thì cần phải có tuốc nơ vít lép, dao sắc, tấm kim loại mỏng… Sau đó chúng ta sẽ dùng lực để đẩy lớp xi măng đó lên. Đây là cách các công nhân xây dựng thường dùng sau khi xây dựng, dọn dẹp và bàn giao công trình. Cách làm này hiệu quả cao lại tiết kiệm được chi phí so với việc mua hóa chất tẩy rửa.

Tẩy xi măng bằng giấm hoặc baking soda

Dùng giấm riêng và baking soda riêng biệt hoặc hòa chúng chúng với nhau đều được. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp với những loại xi măng non, màu trắng đóng với lớp mỏng. Với loại xi măng xây dựng khác thì cách này sẽ không có tác dụng.

Tẩy xi măng bằng cách biện pháp hạng nặng

  • Sử dụng axit clohydric pha loãng để tạo sủi bọt và phá liên kết của xi măng.
  • Sử dụng chất tẩy xi măng HT01 cho các mảng bám xi măng đóng dày
  • Sử dụng các hóa chất tẩy xi măng nhập ngoại tác dụng nhanh chóng.

Những chất tẩy xi măng công nghiệp này khi kết hợp với máy chà sàn nền gạch sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Hầu hết chúng bảo vệ được sức khỏe của người thực hiện và hiệu quả ngay lần đầu tiên sử dụng.

Sử dụng các dịch vụ của các công ty vệ sinh

Nếu số lượng công việc lớn, nhiều vị trí đóng xi măng cứng nên thuê các biệt đội vệ sinh. Các đơn vị này sẽ đầy đủ dụng cụ, đảm bảo thời gian thi công nhanh, sạch. Tuy sẽ tốn một số phí cho công việc này nhưng lại đảm bảo được việc tẩy xi măng diễn ra nhanh chóng và sạch 100%.

Kinh nghiệm tẩy xi măng

Để tẩy xi măng dễ dàng thì việc đầu tiên bạn phải làm là tổng dọn mặt bằng. Các chướng ngại vật, rác nhỏ, bụi vôi vữa nên quét qua một lần. Sau đó tiến hành xịt nước áp suất lớn để bay hết các phần bám dính nhẹ trên mặt sàn. Sau đó mới dùng một trong các cách trên để tẩy xi măng.

Các bạn nhớ sử dụng đồ bảo hộ. Lên kế hoạch vệ sinh theo đường ngang hoặc đường dọc để tránh bỏ sót. Trong quá trình sử dụng hóa chất cũng nên mở thông gió, mở to các cửa để tránh mùi hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tẩy xi măng không quá khó khăn. Công việc này chỉ cần tính tỉ mỉ, quan sát tốt là được. Nếu sử dụng các vật nhọn cần thêm sự khéo léo để tránh làm xước nền gạch các bạn nhé.

Quan tâm hơn đến các loại gạch thảm, gạch 3D trong quá trình vệ sinh vôi vữa và xi măng. Thường những công trình này sẽ được làm rất cẩn thận nên lượng vôi vữa, xi măng trắng dư là rất ít. Nhưng nếu có thì chỉ nên vệ sinh bằng hình thức thủ công. Hạn chế các loại hóa chất để không ảnh hưởng đến màu sắc của nền gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *