Các biện pháp đuổi muỗi an toàn không dùng hóa chất xịt.
NỘI THẤT – NGOẠI THẤT

Các biện pháp đuổi muỗi an toàn không dùng hóa chất xịt

Muỗi là vấn nạn lớn với với người Việt, vector truyền bệnh nguy hiểm. Dịch sốt rét, sốt vàng, virut zika đều do muỗi đốt, cắn truyền bệnh vào con người. Các biện pháp tiêu diệt muỗi được áp dụng để ngăn chặn sự sinh sôi và xuất hiện của muỗi trong không gian sống. Người dùng cần thực hiện biện pháp an toàn, tránh sử dụng hóa chất độc hại xịt trong không gian sống gây nguy hiểm cho sức khỏe các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là một số gợi ý biện pháp đuổi muỗi an toàn và hiệu quả mà không cần sử dụng đến hóa chất độc hại.

Một số biện pháp phòng chống muỗi mà không cần dùng hóa chất

Hóa chất xịt muỗi với thành phần ức chế thần kinh của ruồi muỗi và côn trùng, có thể gây tử vong tức thì với muỗi khi tiếp xúc. Thành phần hóa chất có thể tác động lên hệ thần kinh người, tiếp xúc qua da gây kích ứng, nếu xịt với nồng độ cao có thể gây ngộ độc. Sử dụng hóa chất lâu dài tích lũy gây ung thư, bệnh về đường hô hấp, đặc biệt với gia đình có người nhà và trẻ nhỏ. Bởi vậy, các biện pháp chống muỗi không dùng hóa chất là ưu tiên hàng đầu cần thực hiện.

  • Dọn vệ sinh nhà ở, phát quang khu vực xung quanh nhà, tránh ao tù nước đọng giảm muỗi sinh sôi và trú ngụ. Đồng thời trồng xả, bạc hà, hương nhu, tỏi quanh nhà để đuổi muỗi.
  • Sử dụng đèn bắt muỗi giá rẻ – có tác dụng trong phạm vi hẹp nhưng hiệu quả cao khi tiết diệt muỗi và không gian sống.
  • Sử dụng tinh dầu hương chanh xả, trà tràm… đốt tinh dầu xông phòng đuổi muỗi và côn trùng, giúp tinh thần được thư giãn.
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi hà nội – giải pháp toàn diện ngăn chặn muỗi từ đầu nguồn, hiệu quả 99% không cho muỗi xâm nhập, bền bỉ lâu dài.

Giải pháp cửa lưới chống muỗi toàn diện chống côn trùng hiệu quả

Lắp cửa lưới chống muỗi có khả năng giảm côn trùng nhỏ nguy hại xâm nhập vào nhà ở. Bởi cấu tạo cửa lưới che kín toàn bộ các đường xâm nhập của muỗi và côn trùng nhỏ: cửa đi lại, cửa sổ, cửa thông gió, giếng trời… muỗi không có cơ hội xâm nhập từ môi trường ngoài vào, ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người.

Với cửa lưới chống muỗi bền bỉ, gia đình có thể bảo vệ không gian sống sạch quanh năm, các thời điểm giao mùa. Loại bỏ côn trùng nhỏ mà các biện pháp khác không thực hiện được, giúp con người được thư giãn thoải mái tối đa.

Thiết kế cửa lưới linh hoạt cho từng khu vực cửa ra vào, đi lại. Các kết cấu cửa lưới chống muỗi đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhà ở hiện đại. Người dùng có thể mở cửa chính để nhà ở thông thoáng mà không lo muỗi xâm nhập.

Hóa chất là giải pháp hiệu quả tức thì nhưng không an toàn, tiềm ẩn rủi ro lớn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Không nên áp dụng hóa chất phun xịt nhiều cho nhà ở, có thể gây ngộ độc cấp tính. Giải pháp an toàn hơn với cửa lưới chống muỗi, đèn bắt muỗi, tinh dầu… sẽ giúp con người được bảo vệ khỏi sự tấn công của không chỉ muỗi mà cả côn trùng nhỏ nguy hại. Tại Vietfamily, khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp cửa lưới hoàn thiện cho nhà ở gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *