5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết (1)
SẢN PHẨM

5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết

Thịt bò úc là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu đang được lựa chọn nhiều hiện nay. So với thịt bò mỹ thì giá thành của nó, không gọi là quá đắt đỏ đối với người mua. Để không mất quá nhiều chi phí cho việc bạn đến các nhà hàng sang trọng nhằm có thể tận hưởng mùi vị thơm ngon và giòn giòn của bắp bò úc. Bạn có thể mua nó về nhà để chế biến những món ăn phương Tây một cách thật đơn giản. Vậy nếu bạn chưa dùng nó ngay, thì chúng ta phải bảo quản nó như thế nào để giữ cho thịt luôn được tươi ngon? Hãy đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây.

Bắp bò úc là gì?

Khi nói đến loại thịt này, với những người sành ăn không có gì là lạ. Bắp bò úc là một thịt được lấy ở đùi trước hoặc sau của con bò úc. Đây là loại thịt có nhiều gân, vì do nằm ở phần chân hoạt động rất nhiều. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó lại dở và ăn không ngon đâu đấy. Trái với những gì bạn nghĩ bắp bò úc ăn không những giòn mà còn khá mềm khi ăn. Ngay cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được, ngoài mang đến hương vị đậm đà tự nhiên của những chú bò được nuôi dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn, thì nó còn mang đến các chất cần thiết rất tốt cho cơ thể của bạn.

5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết
5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết

Đối với phần thịt này, người ta có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau như: lẩu bắp bò úc, bắp bò hầm, bắp bò ngâm chua ngọt…Mỗi món ăn đều mang đến những hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn đối với người ăn.

Hướng dẫn cách giữ thịt bắp bò úc luôn được tươi ngon không phải ai cũng biết

Như chúng ta đã biết nước Úc là một trong những đất nổi tiếng bởi những yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm –  là nơi đáng sống nhất trên thế giới. Do đó, khi nói về thực phẩm của úc thì bạn sẽ không có gì để nghi ngờ về độ an toàn của nó khi sử dụng. Để có được những phần thịt bắp bò tươi ngon, người ta phải đảm bảo môi trường vô trùng khi giết mổ. Sau khi thịt đã được làm sạch sẽ được đóng gói và mang đi cấp đông ở nhiệt độ dưới 40 độ C. Vì thế, khi mua về nếu bạn chưa sử dụng hãy để vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ 15 độ C là thích hợp nhất giúp cho thịt luôn tươi.

5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết
5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết

Trong trường hợp bạn lựa chọn thịt bắp bò còn tươi, đừng vội bỏ ngay vào ngăn đông tủ lạnh để dùng nhé. Sau khi rửa sạch thịt bạn sẽ dùng giấy hoặc khăn mềm và đặt trên miếng thịt và dùng tay ấn mạnh xuống phần thịt. Sở dĩ bạn nên làm điều này, chính là giúp cho thịt khi để trong tủ đâông không bị đông đá do nước còn sót lại trong thịt, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt khi sử dụng.

Cuối cùng, hãy để chúng trong màng bọ thực phẩm và để chúng trong túi nilon và khóa lại. Như vậy, ngoài đảm bảo thịt không bị các vi khuẩn khác xâm nhập, mà còn giúp giữ được thịt tươi lâu hơn khi bạn chưa sử dụng ngay.

5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết
5 Bí quyết giúp bắp bò úc luôn tươi ngon bạn nên biết

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn thịt bắp bò úc sao cho giu được độ tươi ngon của nó. Đồng thời, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua loại thịt nhập khẩu này hãy đến với ZinFood. Tại đây, ngoài bắp bò úc ra bạn còn có thể tìm thấy tất cả các loại thực phẩm sạch trong nước cũng như đến từ các đất nước nổi tiếng khác như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *